Happy New Year 2010

Chiều cuối năm.

Nghe lại HAPPY NEW YEAR của ABBA thêm lần nữa. Bao nhiêu lần rồi nhỉ?
Hơn hai mươi năm qua, chưa tìm được band nhạc nào truyền đạt thành công cái cảm xúc bâng khuâng lúc thời gian tấu khúc giao hòa lắng đọng như ABBA...

Mỗi khúc ca mừng năm mới có một giai điệu riêng. Điệp khúc mùa xuân hoặc những bài hát lời Việt khác mang về nét chan hòa ấm cúng của cái Tết ta, quyện lẫn hương vị của bánh tét, dưa hành và mùi hương trầm ngây ngát.

Happy New Year đưa ta vào vùng trời rộng hơn của những quầng pháo hoa bừng sáng trên gương mặt rạng ngời màu da đa chủng tộc, trải dài theo từng múi giờ của Trái Đất.

... ♫ ♪Here we are, me and you ♪♫ ♪...
Ta ngồi đây, bạn và tôi...

Không rạch ròi đa dạng như Tiếng Việt, chỉ cần ngôi thứ nhất với ngôi thứ hai (ít và nhiều), câu hát có thể đặt ta giữa vô vàn tình huống khác nhau.

Ta ngồi đây, tôi và bạn... "Bạn" có thể là người thân, là bạn bè, là người yêu... hay thậm chí chỉ là ly café lặng lẽ rơi từng giọt... cũng có thể là một khung cảnh ồn ào náo nhiệt trước cái tôi cô đơn không cùng...

Chỉ đơn giản là ta cùng ngồi đây để cảm nhận thời gian đi qua cùng với nỗi mất mát vời vợi hay một niềm vui ngọt ngào nho nhỏ...
Chỉ đơn giản là ta cùng ngồi đây và... đã đến lúc nói lời:
♪♫ Chúc Mừng Năm Mới ... ♫ ♪HAPPY NEW YEAR ♪♫ ♪...

Tối cuối năm.

Ngồi quán café Bờ-Biển đặng chiêm ngưỡng đêm trăng tròn lần thứ hai của tháng dương lịch đặc biệt này.
Tôi yêu thích vầng trăng mười sáu hơn ánh trăng rằm vì nhiều lẽ: Nét tròn đầy của nó chín chắn hơn, mọc muộn hơn một chút nên vừa đủ để ngự trị suốt đêm trên bầu trời. Quãng nửa đêm cũng là lúc vầng trăng lên giữa đỉnh, sáng rực rỡ nhất.

Câu chuyện bên quán nước đêm cuối năm không gì khác hơn là tiếng nhắc nhở của thời gian:
- Ê, bạn thằng V chở con đi mẫu giáo mà bị người ta hỏi là chở cháu ngoại đi đâu đó?!

Ha ha ha ha... Mình hơn thằng V hai tuổi nên chỉ biết ngậm mà nghe?
Chậc, đó cũng là một phần tất yếu của cuộc sống!

Bật computer lên vào lúc 23:56. Ồ nhân dịp này test lại cái tính năng tự động đổi hình nền lúc qua ngày mới của bản e*Cal 6.0 xem nào!
23:59:47... 55 56 57 58 59... Wow! Quá trơn tru! Lấy ngẫu nhiên nhưng lại trúng cái hình nền mình ưa thích - coi như là một cái hên nho nhỏ đầu năm 2010...

Chiếc đồng hồ cát đã trút những hạt cuối cùng ở ngăn trên rồi đó. Cuối cùng nhưng không phải là kết thúc, rồi nó sẽ xoay một vòng để bắt đầu một chu kỳ mới. Nó không thể chết, nó không thể kết thúc, vì nó là THỜI GIAN!

Khoảnh khắc giao thời thường là lúc để người ta nguyện cầu.
Nguyện cầu an lành và hạnh phúc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đã kiên nhẫn đọc đến đây!

Riêng mình không nguyện cầu mà khắc ghi vào tâm khảm một LỜI NGUYỀN! Và THỜI GIAN là điều kiện cần để biến nó thành SỰ THẬT!

.
◄◄ Home

0 comments:

Post a Comment

Lời nói không mất tiền mua.
Làm ơn comment theo tinh thần tôn trọng sự thật và tự trọng bản thân!