Café cuối tuần

Chiều Thứ Ba vừa rồi đang chạy xe gắn máy trên đường thì có điện thoại, dừng lại nghe xong rồi bỏ vào túi quần mà sơ ý không nhét sâu xuống. Chạy một lúc sau bất giác sờ lại thì ôi thôi cái túi quần xẹp lép rồi. Đang tự trách mình sao mà đoảng quá đi, vừa mới trước Tết đánh rơi mất cái ba-lô đựng laptop, bây giờ lại mất tiếp điện thoại... thì có một đôi thanh niên đi xe máy vượt lên. Người nam ngồi trước một tay cầm lái, tay kia chìa về phía mình:

- Đại ca, đại ca làm rớt điện thoại nè!

Quá bất ngờ, mình chỉ kịp nhận lấy cái điện thoại và bật ra tiếng cảm ơn theo phản xạ. Ngỡ ngàng một lúc rồi mới sực nhớ sao không xin số phone của họ để còn mời uống cafe hậu tạ (và quen biết thêm một người tốt nữa chứ). Quay lại thì thấy họ đã quay đầu xe chạy ngược chiều với mình. Như vậy là mình để rơi điện thoại trước khi đến ngã ba Tô Hiến Thành - Thành Thái. Họ không đi cùng đường nhưng rẽ theo mình để trả lại. Chỉ kịp thấy loáng thoáng biển số xe 81... (đăng ký ở Gia Lai) rồi họ mất hút vào dòng người tấp nập ở ngã ba.

A ha! Dù sao thì cuộc đời cũng còn nhiều người tốt. Tối nay, vừa đọc thấy tin hacker mũ trắng đã vạch mặt một thành viên trong nhóm Sinh Tử Lệnh. Qua đó, mới thấy các hacker mũ trắng luôn cao hơn đám hacker bẩn một cái đầu. Tấn công vào hộp thư cá nhân của các nhà đấu tranh dân chủ rất non kém về security thì rõ ràng dễ hơn nhiều lần so với công phá tài khoản cá nhân của các tay hacker lõi đời. Bởi vậy mới thấy tài năng mà không có đạo đức bảo kê thì chẳng cao được bao nhiêu. Nội chuyện cam tâm làm chó săn cho giặc để giăng bẫy những người yêu nước thiếu cảnh giác, cũng đủ thấy sự tầm thường của đám hacker bẩn. Nghiêng mình cảm phục trước những anh chàng nghĩa hiệp thời @. Dẫu cuộc sống thường nhật khó khăn bề bộn, cũng chuyện "rau cỏ" ở đời, quyết không bán rẻ lương tâm cho quỷ sa tăng. Có thể đó chỉ là manh mối của một thành viên trong nhóm STL, nhưng cũng đủ tạt một gáo nước lạnh vào mặt những kẻ "sống chết theo lệnh" (bất chấp luân thường và bất cần đạo lý)...

--------------------------------

Sinh tử lệnh đã bị vạch mặt!
Phan Nguyễn Việt Đăng, viết riêng cho RFA từ Sài Gòn
2011-07-08


Từ một cuộc tìm kiếm có vẻ như cũng không mất mấy công phu, một hacker theo đạo Phật, có bí danh là TQN, vừa công bố danh tính của nhân vật có tên là Sinh tử lệnh (hoặc ít nhất là thành viên của nhóm Sinh tử lệnh)
Các nhân vật này là những hacker vẫn theo lệnh của công an Việt Nam tấn công vào các trang nhà của các nhân vật hay nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Toàn văn chứng minh về mặt kỹ thuật tin học, đã được TQN giới thiệu trên một diễn đàn của giới tin học-lập trình Việt Nam, tại địa chỉ: http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/39504.hva

Trong một giọng điệu châm biếm nhẹ nhàng nhưng thấm đau nhanh, tác giả TQN gọi nhóm Sinh tử lệnh bằng cái tên mới là “Sống chết theo lệnh”.

Mô tả công việc của nhân vật bị vạch mặt này, TQN chỉ rõ đây là một nhân vật thâm hiểm, giả dạng là thành phần yêu dân chủ, xuất hiện với những nick khác nhau, tham gia nhiều diễn đàn và cũng lên tiếng chài mồi bằng cách chửi bới chế độ CS và rũ rê nhiều blogger khác chat riêng để tìm thêm thông tin.

Sau khi gửi các virus vào máy nạn nhân nhằm lấy password, chiếm hộp thư...v.v, Cuối cùng sau khi đã bao vây con mồi, Sinh tử lệnh mở chiến dịch tấn công.

Trong các phần giới thiệu dưới đây, xin được tạm gọi tắt nhân vật bị lộ diện là Sinh tử lệnh, mặc dù nhóm này được dự đoán là có thể lên đến 3 người.

Sinh tử lệnh là ai?

Tất cả đã được bạch hóa đến mức khó ngờ. Tên thật của Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Y từng học qua trường THPT Hoàng Diệu tại Quảng Nam. Lên mạng, Tuấn có nick là tohoangvu.

Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế. Số điện thoại liên lạc của Tuấn hiện nay, cho đến giờ phút này là 0932.060.268.

Hộp thư chính để liên lạc cũng như để làm công việc thu lượm thông tin tấn công các nạn nhân, có địa chỉ là socidemo@yahoo.com.au.
Tuấn kết hôn năm 2005 với một phụ nữ tên là Phan Thị Minh Thư, năm 2006 có đứa con gái đầu tiên, biệt danh là Chip.

Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế.
Từ cách thức của nhân vật bị lộ diện này, cho thấy, các nick xuất hiện trên mạng hay có đồng ý kiến nhưng cũng mang giọng điệu chửi bới cực đoan, rất có thể là công an mạng.

Vì vậy, thận trong trong giao tiếp cho phép chat riêng và gửi mang kèm file... là những điều cần phải xét lại với những ai có chính kiến trên mạng.

Tác giả TQN có khuyến cáo, cũng như nhiều chuyên viên tin học khác, rằng máy tính muốn thoát khỏi các vụ theo dõi, cướp hộp thư, blog... tốt nhất là nên hay thay đổi password, luôn cập nhật các chương trình rà soát virus trong máy.

Thậm chí nếu cảm thấy không an tâm, cũng nên thay mới, cài lại các chương trình gõ chữ Việt, vốn có thể nhiễm virus và ghi lại các mật mã, chuyển tập tin đó cho các hacker của công an mạng.

Sinh tử lệnh đã làm gì?

Rất nhiều người cho rằng nhóm Sinh Tử lệnh này nằm dưới quyền của ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông Saigon, có biệt hiệu là “thái tử”, vì ông ta vốn là con trai của nhà lãnh đạo cấp cao đầy quyền lực trong bóng tối, Lê Đức Anh.

Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009...

Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog, vốn có từ giai đoạn giới đấu tranh trong nước hay sử dụng Yahoo 360 độ và Multiply, trước giai đoạn chuyển sang Facebook.

Các trang tin tức như Bauxite Việt Nam, Ba Sàm... cho đến hàng chục các trang blog khác cũng đã bị nhóm Sinh Tử Lệnh tấn công, phổ biến bằng phương thức DDos, nhằm bịt đi các ngôn luận và thông tin chỉ trích chính phủ.

Nhóm này suốt một thòi gian dài là nỗi lo ngại cũng như khinh bỉ của nhiều blogger.
Một trong những hoạt động cuối cùng của Tuấn / tức nick tohoangvu là chiếm hộp thư và blog của một người tên Hương Giang. Đây là một người đấu tranh độc lập trên mạng, sở hữu cùng một lúc 2 trang blog là chibasam.blogspot.com và trang anhbalang.wordpress.com.

Sau khi chiếm hộp thư của (chị) Hương Giang, có tên là tuonglaivietnam2015@gmail.com, nhân vật Tuấn / tohoangvu này tiếp tục sục sạo và tìm kiếm thêm các nạn nhân mới.

Khi bị tác giả TQN tấn công, chiếm lại hộp thư này, người ta nhìn thấy ngoài địa chỉ thư chính của Tuấn, còn có thêm 2 nhân vật khác khả nghi là toquocghicong1@gmail.com và tralomitu676@yahoo.com. Đây có thể là những email khác của Tuấn / tohoangvu, nhưng cũng rất có thể là 2 thành viên khác của nhóm “Sống chết theo lệnh”.

Tuấn / tohoangvu đã lộ mặt, và có lẽ y cũng sẽ sớm thay đối để dấu mình. Tuy nhiên sự kiện này cho thấy trong cuộc đấu trí của người yêu nước với công an CSVN thi rõ là “núi cao còn có núi cao hơn”.

Và đã đến lúc chính những kẻ chuyên ném đá dấu tay hèn hạ trên mạng theo lệnh công an, cũng học được bài biết sợ hãi ánh sáng là như thế nào.

(Phan Nguyễn Việt Đăng, Sài Gòn 08/07/2011)

.

◄◄ Home

1 comments:

phan thành sự said...

Hot news

www.Ingesco.blogspot.com
www.livalivaliva.blogspot.com
www.West.edu.vn
http://duhocmy-west.blogspot.com/

Post a Comment

Lời nói không mất tiền mua.
Làm ơn comment theo tinh thần tôn trọng sự thật và tự trọng bản thân!