Nha Trang ngày về... quê ăn Tết!

Chọn phương tiện xe gắn máy để về Nha Trang quả là hơi vất vả, vì cái thú ưa chụp phong cảnh nên đành chấp nhận thôi :)

Về đến nhà mới thấy không chỉ có vất vả mà còn nguy hiểm nữa. Hóa ra quốc lộ 1 ngót 20 năm qua cũng không phát triển gì mấy, có nhiều đoạn xấu tệ. Mối hiểm nguy lớn nhất là những chiếc xe khách chạy ngược chiều, vượt lấn sang cả phần đường của mình, ép người đi xe máy bỏ đường nhựa len sát mép ruộng. Và trong một lần tránh xe như vậy, cái gờ cao phân cách giữa đường nhựa và mép ruộng đã làm xe mình trượt bánh, may chỉ trầy xướt nhẹ :(

Điều đáng buồn là những tay tài xế điều khiển xe khách này không mảy may quan tâm đến sự hiện diện của những chiếc xe máy chạy ngược chiều, cho dù mình đã nháy đèn liên tục. Chúng không hề giảm tốc độ, cứ đạp ga nhấn thẳng tới như thể sẵn sàng tông thẳng vào mấy chiếc xe 2 bánh nhỏ bé chạy đang chạy sát lề. Bạn thử nghĩ với bề rộng của quốc lộ 1A mà 2 chiếc xe khách 52 chỗ vượt nhau ở vận tốc 70-80 km/h thì người đi xe máy có đủ liều lĩnh để không cho xe mình men xuống mép ruộng?

Mà cũng phải, mạng người ở chế độ XHCN ưu việt nầy rẻ như bèo. Có quyền có thế thì đổi 1 mạng người chỉ chừng 4-5 năm tù. Nếu mấy tên tài xế này tiền đủ nhiều thì không chừng nó lo đến trắng án luôn ấy chứ. Công lý ở Việt Nam XHCN chỉ là tên một diễn viên hài! Tòa án chỉ là nơi dàn xếp mặc cả thôi. Cho nên chúng đó đâu coi luật pháp là con mja gì.
Còn những chốt giao thông dọc đường chỉ là nơi để chúng nộp lộ phí cho CSGT, đâu có tác dụng mấy trong việc ngăn ngừa tai nạn.

Cửa ngõ Sài gòn: xe tải, xe khách nườm nượp chạy hết cả phần đường xe 2 bánh và khách bộ hành


Đến địa phận Đồng Nai thì bắt kịp 1 đoàn khoảng 20 chục chiếc xe đạp cắm cờ và đồng phục xanh lá cây với tiêu đề: "ĐI BỘ XUYÊN VIỆT" - Wow! phải là đi xe đạp xuyên Việt mới đúng chứ! Nhưng đến khi nhìn dòng chữ cong tròn theo logo chim bồ câu trắng ôm trái địa cầu ở giữa mới tá hỏa: "Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng" - Không khéo trẻ em sau này sẽ quên luôn bài học "Quê hương ta một dải, từ ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau..."


Làng cá ven biển Phan Thiết - Ảnh chụp từ cầu Ké


Trên đường ra Mũi Né


Chụp đồi cát ở hướng này có thể thấy 4 lớp: cát vàng - cây cối - biển cả - trời xanh


Những đứa trẻ cho thuê tấm trượt cát này có lẽ không biết Tết, vì đây là mùa du lịch mà


Cảnh quê trong buổi chiều tà,
Thênh thang trời nước mượt mà cỏ cây
Sá gì một chốc vụt bay
Công danh phú quý có tày một gang?Nền trời Hòn Chồng thoáng chút bàng bạc của cảnh cuối Đông đầu Xuân, không thẫm xanh mặn mà như khi chụp vào mùa Hạ


Lâu nay hễ cứ muốn có cảnh trời mây là lên Google gõ "sky" rồi "cloud..." Tại sao không tự chụp cho mình một phông nền ngay trên bầu trời quê nhà nhỉ? Tạm như vậy đã, đến khi hạ vàng biển xanh sẽ làm tấm nữa.


Vòng xoay được trang trí và tạo dáng theo Tháp Trầm Hương.


Nha Trang Lodge Hotel.


Sheraton Hotel.


Nha Trang Center này trông có nét hao hao một tòa tháp đôi nhỉ?


Ba vị Phúc - Lộc - Thọ to như khổ người thật đứng trước Nha Trang Center.


Yasaka Saigon NhaTrang Hotel trang hoàng rực rỡ đón Tết Nguyên Đán.


Champa Island.


Cặp rồng phun nước trước quảng trường 2/4.


Nhà thờ Chánh Tòa (Nhà thờ Núi).


Tranh thủ thời điểm vắng khách viếng chùa cuối năm, lên Long Sơn tự chụp hình Đức Phật Thích Ca...


...Chụp góc nào cũng thấy đẹp!


Gặp 2 SV năm cuối ngành du lịch ĐH Nha Trang, CTV Đài FM Sinh Viên đang làm phóng sự "Lễ hội đầu năm". Phỏng vấn mình xong đang săn tiếp một du khách...


...Bây giờ đến lượt mình phỏng vấn nha:


Mùng 2 Tết, nấu bánh tét dài 37m ở khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang:


.

◄◄ Home

1 comments:

Anonymous said...

Cảm ơn anh SF đã chia sẻ những cảm xúc và hình ảnh thân thương của "đường về Nhatrang" nha. Đọc và xem thích quá đi mất. :)
- Uyên.

Post a Comment

Lời nói không mất tiền mua.
Làm ơn comment theo tinh thần tôn trọng sự thật và tự trọng bản thân!