Những bức tranh biết nói

Những bức tranh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng:

1. Biếm họa bauxite:

Được blogger Trang Hạ giới thiệu úp úp mở mở rằng, nó được đăng trên một tạp chí có giá bìa 19.500 VNĐ, và là "điều đáng xem nhất trong tất cả mọi số báo, tạp chí kỷ niệm 21/6 năm nay":2. Thêm một nhầm lẫn tai hại sau vụ trang web "MÔI-RĂNG":

Báo Phụ nữ TpHCM số 23, ra ngày 21/6/2009 (số kỉ niệm 84 năm Ngày Báo chí CM Việt Nam), ở trang 17 có bài tạp bút “Những chú lính ở sân ga” của nhà văn Dạ Ngân ca ngợi lòng dũng cảm của hải quân Việt Nam. Sau khi xem bài này, blogger Nguyễn Xuân Diện đã phát hiện bức ảnh minh hoạ trong bài là ảnh chụp hải quân Trung Quốc!

Dòng chú thích cho bức hình này được trích từ một câu trong bài của nhà văn Dạ Ngân: "Lâu lắm rồi mới thấy lại những hình ảnh này. Rất đông những chàng trai. Họ đi theo hàng theo khối, từ từ tiến vào sân ga".

Có thể tìm thấy nguồn của bức ảnh này trong bài "Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc" trên Wikipedia tiếng Việt, chú thích là: “Hải quân Trung Quốc tại Bộ Tư lệnh Hạm đội Bắc Hải, Thanh Đảo”, chữ Trung Quốc trên mũ quân phục hiện rõ!3. Nói về nghiệp viết lách nhân ngày 21/6:

Trên DCVOnline, họa sỹ Babui thử thách độc giả bởi câu chuyện ngụ ngôn sau đây:.

◄◄ Home

0 comments:

Post a Comment

Lời nói không mất tiền mua.
Làm ơn comment theo tinh thần tôn trọng sự thật và tự trọng bản thân!