Mẹ kiếp! Dân VN còn khổ dài dài!

Đọc xong bài nầy ai không buông một tiếng chửi thề em xin bái phục!

SỰ QUAN LIÊU CỦA QUAN CHỨC CAO CẤP

Tôi vừa dự một hội nghị chuyên ngành từ Phú Quốc về, và trong thời gian ngắn ngủi đó cũng được nhìn thấy sự quan liêu và lãng phí ghê gớm trong các quan chức cao cấp ở nước ta.

Hội nghị thu hút khoảng 270 người đến tham dự, với sự tài trợ nhiệt tình của các công ti dược. Khách sạn Sasco Blue Lagoon Resort được chọn làm nơi tổ chức, và khách tham dự đã đặt phòng từ một tháng trước. Tưởng rằng đã đặt phòng thì chắc ăn sẽ có phòng để ở, nhưng ở Việt Nam “sự đời” không đơn giản như thế. Một số khách đến ngày hội nghị, đến nơi check-in thì được biết là đã … mất phòng! Tại sao? Tại vì phái đoàn tùy tùng của ông phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ra thị sát hay đi holiday gì đó ở đảo Phú Quốc, và vì khách sạn là của Nhà nước, nên họ phải dành phòng cho tùy tùng của ông phó thủ tướng, và tống cổ khách đi khách sạn khác. Một kiểu làm business rất đặc thù của các công ti thuộc Nhà nước Việt Nam.

Chưa hết. Khoảng 10 khách mời và diễn giả (speakers) của hội nghị từ Hà Nội cũng không tham dự được, cũng chỉ vì người ta dành ưu tiên cho chuyến bay của ông Hoàng Trung Hải. Cần nói thêm rằng những người này đã mua vé máy bay (Vietnam Airlines) từ cả tháng trước. Nhưng bất chấp mọi qui luật business, Vietnam Airlines vẫn lấy chỗ của các hành khách này để cho đoàn tùy tùng của ông Hoàng Trung Hải! Một số còn “đau” hơn, vì họ đã bay vào Sài Gòn, nhưng đành phải bay về Hà Nội chứ không có chỗ để đi Phú Quốc.

Tôi có cơ duyên được tạm trú tại khách sạn Sasco Blue Lagoon Resort cùng với ông Hoàng Trung Hải, nhưng không có cơ duyên diện kiến ngài. Tôi thường ăn sáng tại một nhà ăn có 2 tầng, và tôi thường chọn tầng trên để nhìn ra biển. Nhưng vì sự có mặt của Hoàng Trung Hải nên tôi và một số bạn bị đuổi xuống tầng dưới. Làm quan lớn cỡ như ông Hoàng Trung Hải đúng là sướng thiệt vì được “ăn trên ngồi trước”, cũng là một hình thức đóng vai các quan thuộc địa của Pháp ngày xưa mà Ba tôi thường kể lại.

Đến ngày ngài phó thủ tướng Hoàng Trung Hải lên đường về Hà Nội thì lại là một sự kiện trên đảo Phú Quốc. Xe quân đội biển số đỏ chận các nút đường, và xe công an biển xanh hú còi, dọn đường cho xe của ngài đi.

Nghe nói ông Hoàng Trung Hải và tùy tùng đi thị sát tiến độ thi công sân bay Phú Quốc. Nhưng cũng có tin là ông ta đi thị sát công trình gì đó ở Hà Tiên rồi nổi hứng ra Phú Quốc chơi. Nhưng dù là Hà Tiên hay Phú Quốc thì ông ta cũng chỉ tiêu ra vài phút ngắm nhìn công trình, chỉ tay phía bên này, chỉ tay phía bên kia để phóng viên chụp hình. Tính ra thời gian ông Hoàng Trung Hải lưu lại trên Phú Quốc chỉ có một ngày, nhưng ông ta và tùy tùng ông ta đã gây ra biết bao phiền toái cho người dân. Đó là chưa nói đến khoản chi phí rất lớn để lo cho ông ấy và tùy tùng của ông ấy.

Nói lên sự lãng phí tôi còn chứng kiến một tình hình khác. Số là ngày 13/8 có hội nghị về quản lí bệnh viện vùng Đông Nam Á do Hội Y học TPHCM tổ chức tại khách sạn Equatorial. Hội nghị thu hút khoảng 300 khách, nhưng có đến 2 quan chức cao cấp trong chính phủ đến đọc diễn văn: đó là ông phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và bộ trưởng y tế Nguyễn Quốc Triệu. Hai ông này phải bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, ở khách sạn Equatorial (phòng dành cho VIP), và mỗi ông có vệ sĩ đi theo cộng với một hay hai thư kí. Ban tổ chức trả tiền phòng mệt nghỉ. Đó là chưa nói đến phong bì cho 2 ông. Hôm đó tôi đi ăn sáng và thấy cho vệ sĩ đi theo, tôi tưởng là họ đi … bảo vệ tôi :-), nhưng không họ bảo vệ 2 ông quan kia đi … ăn sáng. Trời! Đây là khách sạn 5 sao, có ai mà hành hung hai ông ấy để phải có vệ sĩ đi theo! Thật ra, phần lớn khách trong khách sạn cũng chẳng ai biết hai ông ấy là ai. Đúng là hợm hĩnh!

Sống ớ nước ngoài lâu, tôi chưa bao giờ chứng kiến cái cảnh bộ trưởng hay phó thủ tướng đi mà có xe cảnh sát dọn đường, chưa bao giờ chứng kiến cảnh bộ trưởng, thậm chí thủ tướng, ăn trên ngồi trước. Tôi cũng từng có cơ duyên gặp một hay hai bộ trưởng Úc nên thấy được phong cách bình dân của họ như thế nào. Thủ tướng Úc đi công tác các tiểu bang chỉ có 2 người (ông ấy và bảo vệ) và đi trên chuyến bay dân sự như mọi người dân khác. Còn ở Việt Nam, tôi thấy các quan chức cứ như là những ông trời hay thần thánh sao ấy.

(Nguồn: blog NVT)

(Tham khảo thêm một số bài dạng người thật việc như thế nầy trên blog Yahoo DongSongXanh:

- Quan lớn và những chuyến công du ngoại quốc

- Chuyên xa/cơ lãnh đạo và chuyện liên quan)

.

◄◄ Home

5 comments:

Anonymous said...

tớ cóc thèm chửi thế
tớ nhổ toạt vào cái đám 'tư bản đỏ' bất tài vô tướng chỉ giỏi nghề hưởng thụ = tiền đục khoét ,bán nước hại dân
d9.m! nói thế thôi chu71 ko chửi ko được

Anonymous said...

vậy chứ ai chất vấn.ĐM! mấy thằng đó hỏi chứ theo.... thì phải làm sao?
tao cũng vậy thôi

Anonymous said...

Ậy, bác đảng thường nói là cán bộ là đầy tớ của dân mà. Còn lâu!. Đúng là thói tật bẩm sinh nói láo mị dân của bọn Việt cộng. Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm cho quê hương dân tộc VN.

Anonymous said...

Mẹ khiếp!

Lũ chó chóp bu thì luôn sống trong xa hoa không màng gì đến hàng triệu người VN đang còn khó khăn đói khổ. Tiền thuế của nhân dân thay vì dùng vào việc nâng cấp trường học, bệnh viện đã bị chúng mày phí phạm vào các công vụ luôn dính liền với những việc hưởng thụ cá nhân, nào là chuyên cơ, khách sạn cao cấp, bài bạc.

Từ trước tới nay, chưa thấy chế độ nào tệ hại hơn như thế này.

Vào đây coi thằng chó Nông Đứt C*t được Việt kiều đón tiếp thế nào.

http://tiengnoitudodanchu.org/modules.php?name=News&file=article&sid=7376

http://lyhuong.net/viet/index.php?option=com_content&view=article&id=1441:1441&catid=39:sinhhoatcongdong&Itemid=58

Quan chức lãnh đạo CS khi ra nước ngoài không có một đồng hương ủng hộ cầm cờ đón chào mà bị hàng trăm đồng bào chửi mắng, đả đảo đến nổi không dám công khai vào cửa chính mà phải tiếp tân qua cửa hậu y như phường đạo tặc lén lúc.

Thật là nhục!

Anonymous said...

Con quan ăn sung mặc sướng
Dân hèn thì luôn bần hàn khổ cực

Vào đây coi những hình ảnh tương phản trong cuộc đời:

http://www.tamthucviet.com/articleview.aspx?artId=œN%1fQ

Đây là xã hội chủ nghĩa đấy à?

Ươn hèn với Tầu, độc ác với dân

Đâu là độc lập, tự do, hạnh phúc?

Post a Comment

Lời nói không mất tiền mua.
Làm ơn comment theo tinh thần tôn trọng sự thật và tự trọng bản thân!